LỢI ÍCH TEAMBUILDING VỚI DOANH NGHIỆP

teambuilding-da-nang
LỢI ÍCH TEAMBUILDING VỚI DOANH NGHIỆP
5 (2) votes

Một team giỏi là một tập thể những người biết thể dựa vào nhau để làm hoàn thành xuất săc mọi công việc được giao.Họ hoàn thành công việc bằng  sự tin tưởng của nhóm và đồng nghiệp,và nỗ lực thể hiện bản thân.
Tại sao xây dựng đội nhóm là quan trọng?
Hoạt động của doanh nghiệp bao gồm rất nhiều bên liên quan khác nhau, họ nhận được những lợi ích khác nhau từ doanh nghiệp. Hãy thử nghĩ về những ‘Team’ liên quan đến doanh nghiệp của bạn như sau:
– Khách hàng.
– Bộ phận kinh doanh.
– Các nhóm tự phát
– Các nhóm hoạt động như một đoàn thể
– Bộ phận các nhà quản lý…

Và rất nhiều bộ phận khác liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách phát hiện và xem xét từng bên liên quan với doanh nghiệp, sau đó bạn có thể bắt đầu thấy rằng teambuilding đóng một vai trò lớn trong thành công của doanh nghiệp bạn. Rõ ràng là bạn không thể lấy khách hàng của mình ra để thực hiện các chương trình teambuilding cho doanh nghiệp, nhưng nếu nhân viên của bạn đã trải qua các hoạt động teambuilding, thì khách hàng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất .

Người lao động có thể ở các phòng ban khác nhau, có thể không bao giờ gặp nhau từ  ngày này sang ngày khác trong các  hoạt động của một doanh nghiệp lớn. Các  hoạt động trong Teambuilding là cơ hội để thiết lập mối quan hệ giữa họ với nhau. Doanh nghiệp cảm nhận rõ nhất lợi ích  từ các mối quan hệ này.

Những lợi ích của doanh nghiệp từ sự gắn kết của các phòng ban,  có thể nhìn thấy nhân viên sẵn sàng giúp đỡ nhau, cùng nhau phát triển. Các “team” hoạt động hiệu quả hơn khi cùng nhau hoạt động và ngay cả khi họ chuyển qua “team” khác.
Khi cảm nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp đối với  cá nhân sẽ thúc đẩy tinh thần và mức độ hoạt động tích cực trong công việc. Nhân viên sẽ cống hiến hết sức mình cho công ty và team của họ. Điều này dẫn đến sản lượng sản xuất và bán hàng nhiều hơn. Khách hàng cảm nhận được dịch vụ tuyệt vời và giới thiệu cho gia đình và bạn bè sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn .

Tất cả các nhân viên sẽ được hưởng lợi từ các chương trình teambuilding và doanh nghiệp sẽ hưởng lợi từ những chương trình teambuilding. Và chính khách hàng sẽ cảm nhận được lợi ích từ các chương trình teambuilding của doanh nghiệp bạn.

Các hoạt động teambuilding thực tế có thể dựa vào bất kỳ hoạt động nào. Có thể là kế hoạch vào một ngày cuối tuần , một tuần tại một khu nghỉ mát với những công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp, hoặc thậm chí một cái gì đó đơn giản vào mỗi tối thứ sáu.  Trong đó các thành viên nhóm ngồi lại với nhau và mang lại lợi ích với nhau trong tinh thần hợp tác và tìm hiểu lẫn nhau.

Team building có thể thực hiện trên tất cả doanh nghiệp, với tất cả quy mô khách nhau. Có thể là chương trình teambuilding lên đến vài trăm người tham gia, hoặc chỉ đơn giản là ông chủ doanh nghiệp và vài ba nhân viên của mình. Bằng cách đưa những người này lại với nhau và đặt họ vào một tình huống hay vui vẻ thoải mái, nơi họ có thể dựa vào nhau để hỗ trợ cho họ một cái nhìn mới về các đồng nghiệp và công ty.

Việc teambuilding thực tế có thể là chương trình hoạt động rất lớn, ngốn nhiều chi phí, hoặc các hoạt động ít tốn kém nhưng hiệu quả. Một khi trong tình huống các thành viên trong nhóm được thực hiện dựa vào nhau. Phần quan trọng nhất của việc teambuilding là xây dựng lòng tin và sự phụ thuộc vào nhau như một đội để thành công.  Đây có thể là một bài tập đơn giản  tạo sự tin tưởng từ những người bạn chưa bao giờ gặp nhau trước đây, cùng nhau phấn đấu vì những mục tiêu chung, hoặc có thể là một ngày cuối tuần tập hợp đầy đủ các thành viên trong Team lại với nhau.

Chương trình teambuilding có thể bao gồm:
– Ngày hội thể thao
– Thiết kế một ngày hội thời trang sàn catwalk.
– Tổ chức cuộc thi đua mới lạ với nhau từ các vật dụng đơn giản(trứng và thìa, bao đũa vv)
– Chuẩn bị một thực đơn, thi nấu ăn.
– Thách thức cắm trại / sinh tồn.
– Amazing race  với những hoạt động mang nhiều ý nghĩa mục tiêu khác nhau.

Một khi đã tham gia vào các hoạt động teambuilding thì các thành viên trong team  cố gắng đóng góp nhiều nhất có thể vào việc xây dựng nhóm, tạo niềm vui cho mọi người và tạo ra mối liên hệ giữa các thành viên trong team.

Khi hiểu rõ ý nghĩa của teambuilding  có nghĩa là “ team leader”hoặc “manager”sẽ liên tục nỗ lực xây dựng và tạo ra các hoạt động gắn kết trong team .Điều này giúp nhân viên sẽ cảm nhận được  giá trị và quan trọng của cá nhân đối với công ty.
Teambuilding rất quan trọng đối với quản lý doanh nghiệp,  giúp hiểu rõ được thực trạng doanh nghiệp mình . Một người quản lý giỏi  sẽ biết và nhận ra một cơ hội teambuilding trong bất cứ tình huống nào.

Liên hệ với Trung Tâm MICE-Vitours để được tư vấn những chương trình và lợi ích nhận được từ teambuilding

TRUNG TÂM DU LỊCH MICE – MICE CORPORATE TRAVEL & MEDIA – VITOURS
Hotline : 0903 555 618

Office: 83 Nguyen Thi Minh Khai St., Hai Chau Dist., Da Nang City, Vietnam
Tel: (+84-511) 3 812 666 – Ext: 506|
Email: mice@vitours.com.vn | Website: www.dulichmice.com.vn